Cách tẩy vết gỉ sét trên sàn bê tông an toàn và hiệu quả

Làm thế nào để loại bỏ vết gỉ sét trên sàn bê tông?

Một vài vết bẩn, vết gỉ sét có thể làm hư hỏng vẻ ngoài của một lối đi đẹp đẽ, sân trong, sàn nhà để xe hoặc bề mặt bê tông bên ngoài. Vết rỉ sét không chỉ gây chướng mắt mà còn khó tẩy vì chúng thường xuyên xâm nhập vào các lỗ rỗng của bê tông.
Tin tốt là bạn có thể loại bỏ hầu hết các vết gỉ sét trên sàn bê tông  bằng cách sử dụng đúng loại chất tẩy rửa và một chút mẹo nhỏ. Dưới đây là tổng hợp các cách tẩy vết rỉ sét phổ biến nhất, các phương pháp tốt nhất để loại bỏ chúng và các mẹo để giữ cho bê tông của bạn không bị rỉ sét.
Cách tẩy vết gỉ sét trên sàn bê tông an toàn và hiệu quả

Nguyên nhân sàn bê tông bị gỉ sét

Vết rỉ sét trên bê tông có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, Có một số nguyên nhân có thể bạn đã biết, và cũng có một số nguyên nhân bạn chưa biết. Trong mọi trường hợp, thủ phạm số một là loại kim loại (đặc biệt là sắt) đã tiếp xúc với môi trường bị ô xi hóa và tiếp xúc với sàn bê tông.

Các nguyên nhân phổ biến nhất bao gồm đồ nội thất trong sân bằng kim loại, dụng cụ làm vườn bị han gỉ, trụ hàng rào bằng kim loại, lan can bằng sắt, bãi cỏ và phân bón trong vườn có chứa một số kim loại và khoáng chất nhất định.
Nhưng cũng có thể các vết rỉ sét bắt nguồn từ bên trong bê tông. Nếu thép cây hoặc lưới thép nhúng trong bê tông tiếp xúc với không khí và hơi ẩm do nứt hoặc làm hỏng bê tông, rỉ sét sẽ hình thành và bám trên bề mặt. Cốt thép bên trong bê tông cũng có thể chứa một lượng nhỏ sắt có thể bị lộ ra khi bê tông bị mài mòn.
Trước khi bạn cố gắng loại bỏ bất kỳ vết rỉ sét nào trên bê tông của bạn, hãy đảm bảo xác định nguyên nhân gốc rễ. Trừ khi bạn loại bỏ nguồn gốc, các vết bẩn có khả năng xuất hiện trở lại và mọi nỗ lực làm sạch của bạn sẽ bị lãng phí.

Chất tẩy gỉ sét bê tông tốt nhất là gì?

Không giống như nhiều vết bẩn khác trên bê tông, rỉ sét không thể được loại bỏ bằng cách chỉ sử dụng chất tẩy rửa thông thường và rửa bằng áp lực.

Để loại bỏ hầu hết các vết rỉ sét, bạn cần sử dụng chất tẩy rửa gốc axit sẽ làm tan vết rỉ sét. Điều này có thể bao gồm từ các sản phẩm gia dụng đơn giản như nước chanh hoặc giấm đến các chất tẩy rửa hóa học mạnh có chứa axit oxalic hoặc trinatri photphat.

Sử dụng các biện pháp đơn giản để khắc phục vết gỉ sét tại nhà

Đối với những vết gỉ sét mới hơn chưa thấm vào bê tông, bạn thường có thể loại bỏ chúng thành công bằng cách sử dụng các chất tẩy rửa có tính axit tự nhiên được tìm thấy xung quanh nhà. Nước chanh và giấm trắng đều là những lựa chọn tuyệt vời, nhưng ngay cả Coca-Cola cũng có thể loại bỏ các vết rỉ sét nhỏ trên bê tông vì hàm lượng axit photphoric cao.
Các bước tẩy rỉ sét trên bê tông bằng nước chanh hoặc giấm:
  1. Vệ sinh sạch bụi bẩn sàn bê tông trước khi xử lý tẩy gỉ xét
  2. Sau đó đổ trực tiếp chất lỏng chưa pha loãng lên vết rỉ sét
  3. Để nó tác dụng ít nhất 10 phút
  4. Sau đó, chà sạch vết bẩn bằng bàn chải lông cứng
  5. Kết thúc bằng cách rửa sạch bằng nước xà phòng ấm

Mẹo: Giấm trắng có hàm lượng axit cao hơn một chút so với nước cốt chanh và có thể hoạt động tốt hơn trên một số vết rỉ sét.

Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để loại bỏ vết gỉ sét

Nếu bạn không thể loại bỏ vết gỉ sét bằng các phương pháp trên, bạn sẽ cần phải dùng đến hóa chất tẩy gỉ sét mạnh hơn cho bê tông, bạn có thể mua ở hầu hết các cửa hàng sửa chữa nhà. Nhiều chất tẩy rỉ sét có chứa axit oxalic, một chất tẩy rửa mạnh có thể loại bỏ ngay cả những vết bẩn cứng đầu nhất. Trisodium phosphate, khi được pha loãng với nước, cũng có thể rất hiệu quả.

Vệ sinh sạch bụi bẩn trên sàn trước khi bôi chất tẩy rỉ theo hướng dẫn trên hộp đựng, sau đó chà và rửa sạch. Đối với các vết bẩn sâu hơn, hãy cho chất tẩy rửa có thời gian thẩm thấu vào bê tông và sau đó sử dụng máy phun rửa áp lực để rửa sạch bề mặt.

Khi làm việc với chất tẩy rửa bằng hóa chất, điều quan trọng là phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn thích hợp, bao gồm đeo găng tay và kính bảo hộ và làm việc ở khu vực thông gió tốt. Các axit mạnh này cũng có thể làm bong các vết bẩn và lớp phủ bê tông khỏi bề mặt, vì vậy hãy chuẩn bị thực hiện một số công việc chỉnh sửa sau khi vết gỉ được loại bỏ.

Để thay thế cho việc sử dụng chất tẩy rỉ sét hóa học mạnh, hãy tìm chất tẩy rửa gốc axit tự nhiên được pha chế cho bê tông. Những chất tẩy rửa này rất tốt để loại bỏ gỉ nhẹ trên bề mặt và thường an toàn hơn khi thi công.

Sản phẩm làm sạch nổi bật

Trên thị trường Việt Nam hiện có rất nhiều nhà phân phối chất tẩy cặn, gỉ sét trên nền bê tông. Sau đây chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý, để bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu sử dụng.

1. Hóa chất tẩy rửa xi măng KLENCO REVIVE – Singpapore

Ưu điểm

– Đậm đặc nguyên chất để tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu một cách hiệu quả.
– Pha loãng dễ dàng với nước mà vẫn tẩy sạch vết bẩn nhẹ,mang lại hiệu quả kinh tế cao
– An toàn hơn so với hầu hết các chất tẩy rửa xi măng có tính axit khác trên thị trường.
– Hòa tan hoàn toàn vôi vữa xi măng bám bẩn trên bề mặt.
– Tác động mạnh để làm sạch sâu bên dưới vết bám bẩn

Mua chất tẩy rửa xi măng KLENCO REVIVE ở đâu?

Để đặt mua sản phẩm Chất tẩy xi măng Klenco Revive bạn hãy truy cập vào đường Link: https://www.klenco-vietnam.com/san-pham/hoa-chat-tay-rua-xi-mang-klenco-revive/ hoặc gọi điện thoại đến số 0919.247.911 để đặt mua sản phẩm chính hãng với giá thành tốt nhất

2. Hóa chất tẩy xi măng Goodmaid Pro  CEMENT SOFTENER – Malaysia

Ưu điểm

– Sản phẩm thuộc loại hóa chất rửa sàn gốc acid, có màu nâu
– Thấm sâu, tẩy mạnh, không gây hại cho bề mặt kim loại hoặc các bề mặt cứng khác.
– Bảo vệ an toàn chống lại sự ăn mòn kim loại.

 

Mua chất tẩy rửa xi măng Goodmaid Pro GMP 201 CEMENT SOFTENER ở đâu?

Hóa chất tẩy rửa xi măng GMP 201 được CÔNG TY TNHH TM-DV CÔNG NGHIỆP THÁI HƯNG  nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam. Bạn có thể truy cập Website: https://goodmaid.vn/ để đặt mua sản phẩm trực tiếp từ nhà phân phối. Hoặc bạn có thể đặt hàng tại Klenco Việt Nam.

3. Chất tẩy xi măng HT-01

Ưu điểm

Chất tẩy xi măng HT01 là sản phẩm thuộc Công ty TNHH Dịch vụ và Thương Mại TVS Hà Nội.

Chất tẩy xi măng H+T01 là một loại dung dịch có tính tẩy mạnh nên chúng được sử dụng để tẩy sàn xi măng rất hiệu quả và phổ biến, đặc biệt không làm ảnh hưởng tới chất liệu gạch cũng như màu và tuổi thọ của gạch, với hàm lượng chất tẩy đúng mực, các chất phụ gia cần thiết làm cho HT01 trở nên thân thiện, chất lượng và dễ dàng sử dụng, đây là điểm vượt trội của H+T01 so với các sản phẩm khác.

Sản phẩm phù hợp với hầu hết các loại nền: gạch đỏ, gạch tàu, gạch hoa, gạch men, gạch chống trơn, gạch nhám, gạch giả gỗ, inax, gạch thẻ, gạch ngói gốm, gạch trang trí, gạch hoa cỏ sân vườn…,các loại đá nhân tạo và tự nhiên, tẩy xi măng trên nhựa, trên gỗ, trên quần áo, alu

Sản phẩm không ảnh hưởng tới sơn nên các bạn có thể tẩy trên các vật liệu bằng kim loại đã phủ sơn như: Tẩy xi măng trên mái tôn, tẩy trên cửa xingfa, các loại cửa sơn tĩnh điện, hay xe bồn…”

Mua chất tẩy rửa xi măng HT-01 ở đâu?

Hiện chất tẩy xi măng HT-01 được Công ty TNHH Dịch vụ và Thương Mại TVS Hà Nội sản xuất và kinh doanh tại Hà Nội và các vùng lân cận. Để tìm địa điểm phù hợp mua sản phẩm HT01. Bạn hãy truy cập Website: ht01.vn để tra cứu cũng như đặt mua Online sản phẩm.

Ngoài ra HT01 còn được bán Online trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, tiki…

Ngăn ngừa vết rỉ sét trên bê tông – Sau khi đã làm sạch

Cách tốt nhất để ngăn ngừa các vết rỉ sét trên bê tông của bạn là giữ cho nó được kín và sửa chữa bất kỳ vết nứt lớn nào có thể nước thấm xuống cốt thép. Đồng thời thực hiện các biện pháp phòng ngừa khác:

  • Dọn dẹp sạch ngay mặt sàn bê tông để loại bỏ kim loại.
  • Không nên để bất kỳ vật kim loại dễ gỉ nào trên bề mặt bê tông không được phủ hoặc sơn.
  • Phủ một lớp sơn hoặc lớp phủ chống rỉ sét lên đồ nội thất bằng kim loại trong hiên hoặc các đồ trang trí hoặc phần cứng bằng kim loại khác mà bạn không thể hoặc không muốn di chuyển.

Trên đây là bài viết “Cách tẩy vết gỉ sét trên sàn bê tông an toàn và hiệu quả” do Klenco Việt Nam sưu tầm và biên soạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp Quý khách hàng, đồng nghiệp xử lý sàn bê tộng bị gỉ sét an toàn và hiệu quả.

Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0919 247 911